Quảng cáo TOP
Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Bức Tranh Của Em Gái Tôi

Tác giả: Tạ duy anh

Giọng đọc: Nhím xù,Hằng nga

Thể loại sách nói: Thiếu nhi

Nhà xuất bản: Nxb hội nhà văn

Số lượt xem: 111

 
Quảng cáo

Tóm tắt nội dung

“… Kể từ hôm đó, mặc dù mọi chuyện vẫn như cũ trong căn nhà của chúng tôi, nhưng tôi luôn luôn cảm thấy mình bất tài nên bị đẩy ra ngoài. Những lúc ngồi bên bàn học, tôi chỉ muốn gục đầu xuống khóc.

Tôi chẳng tìm thấy ở tôi một năng khiếu gì. Và không hiểu vì sao tôi không thể than với Mèo như trước kia được nữa. Chỉ cần một lỗi nhỏ ở nó là tôi gắt um lên.

Tôi quyết định làm một việc mà tôi vẫn coi khinh: xem trộm những bức tranh của Mèo. Dường như mọi thứ có trong ngôi nhà của chúng tôi đều được nó đưa vào tranh. Mặc dù nó vẽ bằng những nét to tướng, nhưng ngay cả cái bát múc cám lợn sứt một miếng, cũng trở nên ngộ nghĩnh. Con mèo vằn vào tranh nó, to hơn cả con hổ nhưng nét mặt lại vô cùng dễ mến. Có cảm tưởng nó biết mọi việc chúng tôi làm và lơ đi vì không chấp trẻ con.

Gập lại những bức tranh của Mèo, tôi lén trút ra một tiếng thơ dài…

Bố mẹ tôi hào hứng mua sắm cho em gái tôi tất cả những gì cần cho công việc vẽ. Chú Tiến Lê tặng “đồng nghiệp” hẳn một hộp màu ngoại xịn. Chỉ có mặt Mèo là không thay đổi. Lúc nào cũng lem nhem, bị tôi quát thì xịu xuống, miệng dẫu ra. Tôi từng thấy nó rất ngộ với vẻ mặt ấy. Nhưng đấy là trước kia. Bây giờ tôi cảm thấy nó như chọc tức tôi…” (Trích đoạn trong “Bức tranh của em gái tôi).

Nghe và tải sách nói Bức Tranh Của Em Gái Tôi tại Sách nói 357 – Trang sách nói online, audio book, kho tàng của tri thức, cập nhập các loại sách nói mới nhất, hot nhất.

Sách nói cùng thể loại NextPrev(Xem tất cả)

 • Truyện hòn đá thần
  Truyện hòn đá thần
  Truyện hòn đá thần

  Truyện hòn đá thần

  Số lượt xem :69

  Mời cả nhà nghe truyện audio hòn đá thần do tác giả Hướng Dương biên soạn

 • Truyện chum vàng, chum rắn
  Truyện chum vàng, chum rắn
  Truyện chum vàng, chum rắn

  Truyện chum vàng, chum rắn

  Số lượt xem :58

  Ngày xưa có hai vợ chồng quê nghèo đói nhưng ăn ở hiền lành và tử tế với mọi người.Một hôm, trong lúc cầy cuốc ở ngoài đồng, người chồng gặp được hũ vàng. Anh lẳng lặng vùi hũ vàng lại rồi về khoe với vợ

 • Truyện con mối làm chứng
  Truyện con mối làm chứng
  Truyện con mối làm chứng

  Truyện con mối làm chứng

  Số lượt xem :60

  Ngày xưa có hai vợ chồng một nhà nghèo đói nọ, có một đứa con, chừng mười một, mười hai tuổi nhưng thông minh lanh lợi hơn người. Thiếu ăn, nhà ấy thường phải đâm đầu đi vay nợ. Một năm nọ, trời làm đói kém, hai vợ chồng...

 • Truyện nàng tiên út và bức tranh thêu
  Truyện nàng tiên út và bức tranh thêu
  Truyện nàng tiên út và bức tranh thêu

  Truyện nàng tiên út và bức tranh thêu

  Số lượt xem :68

  Ngày xưa, ở một bản Mèo nọ, có một dòng suối trong vắt chạy qua, uốn lượn quanh co theo sườn núi. Tiếng suối chảy cứ róc rách ngày đêm như đang tấu lên một khúc nhạc du dương, êm ái. Hai bên bờ suối là những bụi hoa dại mọc rải...